Cách Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Trẻ Ở Tuổi Dậy Thì

Đăng bởi Mr.Trang vào lúc 08/07/2022
Cách Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Trẻ Ở Tuổi Dậy Thì

Phần lớn chiều cao của con người quyết định bởi gen di truyền và chiếm khoảng 60-80% tổng chiều cao. Chúng ta thay đổi 20-40% còn lại với việc áp dụng cách tăng chiều cao đơn giản tại nhà đó là chế độ ăn cân bằng, ngủ đủ giấc, vận động và thể thao. 

 

Từ 1 tuổi đến dậy thì,trung bình chiều cao tăng khoảng khoảng 6cm mỗi năm. Khi đến tuổi dậy thì, trẻ có thể phát triển với tốc độ khoảng 12cm mỗi năm. Tuy nhiên, mỗi trẻ phát triển với một tốc độ khác nhau.

Đối với bé gái, sự phát triển nhanh thường bắt đầu sớm hơn các bé trai. Và chiều cao sẽ dừng khi các bé bước qua độ tuổi cuối tuổi thiếu niên. Khi trưởng thành trẻ sẽ khó có thể tăng chiều cao thêm được nữa.

Vì vậy, trong độ tuổi trước dậy thì, trẻ phải tăng chiều cao tối đa nhất có thể. Các giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ trải qua hai giai đoạn chính đó là giai đoạn 1000 ngày đầu tiên trong đời và thời kì dậy thì. Phụ huynh cần chú ý tập trung bổ sung đầy đủ các yếu tố tăng chiều cao trong thời kỳ này

Chế độ ăn đủ vitamin tăng chiều cao cho trẻ

Cách tăng chiều cao dậy thì trong những năm phát triển nhanh là trẻ phải nhận được tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Chế độ ăn uống nên bao gồm:

 • Trái cây tươi, các loại nước ép từ hoa quả tươi
 • Các loại rau sạch, rau lá xanh
 • Ngũ cốc các loại
 • Protein
 • Sản phẩm bơ sữa

Nên hạn chế hoặc tránh các loại thực phẩm có chứa đường, chất béo chuyển hóa, chất béo bão hòa. Các chất béo này thường xuất hiện trong các sản phẩm đóng họp, thức ăn nhanh, đồ chiên.

Nếu trẻ đã qua tuổi dậy thì hoặc chiều cao khiêm tốn, hãy tăng lượng canxi. Hàm lượng tiêu thụ cho trẻ trong giai đoạn kích thích tăng chiều cao cần 1.200 miligam (mg) canxi mỗi ngày.

Vitamin D cũng thúc đẩy sức khỏe của xương. Các nguồn cung cấp vitamin D phổ biến bao gồm cá ngừ, lòng đỏ trứng. Nếu bạn không cung cấp đủ vitamin D trong chế độ ăn uống của mình, hãy dùng chất bổ sung vitamin D để đáp ứng đủ lượng khuyến nghị hàng ngày.

Canxi-d3-k2-mk7

Cân nhắc sử dụng các vitamin giúp tăng chiều cao

Các yếu tố dinh dưỡng ảnh hưởng đến chiều cao bao gồm hormone tăng trưởng HGH (Human Growth Hormone), các vitamin giúp tăng chiều cao vitamin D3, vitamin K2, canxi, magie. Cách tăng chiều cao hiệu quả đó chính là không để cơ thể thiếu những chất nêu trên.

Ngoài bộ ba tăng trưởng chiều cao Canxi D3 K2, bạn cần chú ý đến hormone tăng trưởng HGH, đây được xem như là nhà thiết kế nếu bạn muốn có ngôi cao và vững chắc.

Nếu bạn không có thực đơn cân bằng dưỡng chất để xương phát triển dẫn đến bé chậm phát triển chiều cao, bạn cần bổ sung để đảm bảo đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ

Ngủ đủ giấc

Thỉnh thoảng bỏ ngủ sẽ không ảnh hưởng đến phát triển chiều cao nhưng nếu trẻ bỏ ngủ thường xuyên trong độ tuổi dậy thì, nó có thể dẫn đến ảnh hưởng.

Khi ngủ, cơ thể giải phóng và sản sinh ra hormone HGH. Việc thiếu hormone này dễ dẫn đến trẻ chậm tăng trưởng chiều cao. Thời gian ngủ theo độ tuổi:

 • Trẻ sơ sinh đến 3 tháng tuổi ngủ 14-17 giờ mỗi ngày
 • Trẻ từ 3-11 tháng tuổi ngủ 12-17 giờ
 • Trẻ mới biết đi từ 1-2 tuổi được 11-14 giờ
 • Trẻ nhỏ từ 3-5 tuổi được 10-13 giờ
 • Trẻ em từ 6-13 tuổi được 9 đến 11 giờ
 • Thanh thiếu niên từ 14 đến 17 tuổi có 8 đến 10 giờ

Một trong những cách tăng chiều cao cho nam và nữ trong độ tuổi phát triển là ngủ đủ giấc.

Duy trì hoạt động thể chất

Tập thể dục thường xuyên có nhiều lợi ích: tăng cường cơ bắp, thúc đẩy xương phái triển, duy trì trọng lượng hợp lý và thúc đẩy sản xuất HGH.

Chọn những môn thể thao phù hợp với thể trạng và hoàn cảnh mỗi trẻ, duy trì tập luyện đều mỗi ngày hoặc có thời khóa biểu trong một tuần.

Một số môn thể thao giúp phát triển chiều cao nhanh như yoga, bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ, đi xe đạp

the-duc-tang-chieu-cao

Lời kết

Để giúp trẻ tăng chiều cao tối đa, cha mẹ cần có kế hoạch lâu dài từ lúc mới sinh cho đến giai đoạn phát triển. Thật khó áp dụng vì điều này đòi hỏi nhiều kiến thức và dài hơi. Hầu hết cha mẹ quan tâm tới chiều cao con mình trong độ tuổi phát triển, thậm chí trẻ đã qua giai đoạn tăng trưởng cha mẹ mới tìm hiểu về cách tăng chiều cao sau tuổi dậy thì.

Quan tâm tới phát triển chiều cao cho trẻ không khi nào là sai, điều cha mẹ cần làm là áp dụng đúng phương pháp với con mình. Yếu tố then chốt là dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ. Nếu áp dụng hợp lý,cha mẹ hoàn toàn biết cách tăng chiều cao đơn giản tại nhà và giúp trẻ cao thêm.

Tags:
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Hữu Electric

13/07/2022

Có thuốc tăng chiều cao không shop

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline
0984.933.601