Phì đại tuyến tiền liệt lành tính có ảnh hưởng tới chuyện tình dục?

Đăng bởi Mr.Trang vào lúc 13/07/2023
Phì đại tuyến tiền liệt lành tính có ảnh hưởng tới chuyện tình dục?

Phì đại tuyến tiền liệt lành tính ở nam giới hay còn gọi u phì đại tiền liệt tuyến ngoài việc gây khó tiểu, tiểu nhiều lần còn ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục và xuất tinh; giảm ham muốn, rối loạn cương dương.

Chức năng tuyến tiền liệt đối với sinh hoạt tình dục

Tuyến tiền liệt có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tinh trùng, khả năng xuất tinh khi quan hệ tình dục ở nam giới. Tuyến tiền liệt có chức năng chính là tiết ra một chất dịch hòa với tinh dịch để bảo vệ tinh dịch chống lại các yếu tố bên ngoài tác động vào, giúp tinh trùng hoạt động dễ dàng hơn, sống trong môi trường axit của âm đạo.

Chất dịch của tuyến tiền liệt được tiết ra ngay khi mới xuất tinh, cùng với đa số tinh trùng. Các tinh trùng được xuất ra kèm với chất dịch của tuyến tiền liệt có khả năng di chuyển tốt hơn, sống lâu hơn và có khả năng giữ gene di truyền tốt hơn.

Ảnh hưởng tình dục khi bị phì đại tuyến tiền liệt

Nam giới khi bị phì đại tuyến tiền liệt lành tính, tuyến này sẽ phình to ra, chèn ép nệu đạo gây đau, khó cương cứng, khi giao hợp có cảm giác đau đớn, bị đau khi xuất tinh, lượng tinh dịch xuất ra được ít.

Ngoài việc gây rối loạn tiểu tiện, phì đại tuyến tiền liệt lành tính làm người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và gây giảm ham muốn tình dục. Một số trường hợp có các triệu chứng chảy máu; tinh trùng lẫn máu; khó xuất tinh; cơ quan sinh dục bị tổn thương. 

Người bệnh phì đại tuyến tiền liệt nên quan hệ tình dục thế nào

Nam giới khi bị phì đại tiền liệt tuyến nên quan hệ ở mức độ vừa phải, phù hợp với mong muốn cũng như nhu cầu sinh lý. Không nên hoạt động quá mạnh, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng của tuyến tiền liệt, nhất là những quý ông đang mắc các bệnh lý liên quan. Việc quan hệ tình dục quá mức sẽ làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng và khó chữa hơn.

Phì đại tuyến tiền liệt còn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ và tình trạng phát triển của bệnh. Vì thế, khi mắc bệnh, người bệnh nên đi khám bác sĩ để xác định nguyên nhân, mức độ bệnh, từ đó đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. Kết hợp với đó là một số lưu ý cần thực hiện để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao.

Những biện pháp duy trì khả năng quan hệ đối với người phì đại tuyến tiền liệt lành tính

  • Tránh rượu và các thức uống chứa caffeine, đặc biệt là sau bữa tối
  • Uống đủ nước mỗi ngày
  • Tạo thói quen đi tiểu đúng giờ
  • Giảm căng thẳng.
  • Tập thể dục thường xuyên giúp làm giảm mức độ trầm trọng của bệnh.
  • Thực hành các bài tập Kegel để tăng cường sức khỏe của cơ vùng chậu

Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh. Từ đó có những phương pháp điều trị phì đại tiền liệt tuyến phù hợp.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline
0984.933.601