Vitamin cho mẹ và bé, Vitamin cho mẹ và bé sau sinh

Trước và sau khi sinh, mẹ và bé cần nhiều dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho cả hai. Việc bổ sung đầy đủ vitamin cho mẹ và bé là giải pháp để mẹ hồi phục, bé phát triển khỏe mạnh.

Tại sao vitamin lại quan trọng

Đối với người mẹ

Mang thai làm cạn kiệt một số chất dinh dưỡng trong cơ thể, bao gồm folate, vitamin D, sắt, axit béo, selen và canxi, vì vậy dinh dưỡng tối ưu sau khi sinh là rất quan trọng.

Hơn nữa, nếu đang cho con bú, liều lượng khuyến nghị hàng ngày của nhiều chất dinh dưỡng thậm chí còn cao hơn so với khi mang thai.

Khi cho con bú, lượng vitamin A, B1, B2, B6, B12, D, axit docosahexaenoic (DHA), choline và i-ốt trong chế độ ăn của bạn một phần sẽ hướng đến việc tạo sữa.

Với bé

Trẻ bị thiếu vitamin sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng, chậm phát triển, suy giảm miễn dịch, dễ dẫn đến thấp còi, dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến thần kinh và trí não.

Các vitamin cho mẹ và bé

Bên cạnh việc chọn thực phẩm lành mạnh để ăn, bạn có thể bổ sung vitamin. Các vitamin cần thiết cho mẹ và bé như vitamin A, C, D, E, K, B6, Folate, B12. Các vitamin thuộc nhóm B khác như Thiamin (B1), riboflavin (B2), niacin (B3), and pantothenic acid (B5)

Mặc dù một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng có thể giúp chăm sóc bạn và con của mình đáp ứng nhu cầu chất dinh dưỡng, nhưng các chuyên gia khuyên rằng nên uống bổ sung trước sau khi sinh để đảm bảo rằng lượng dinh dưỡng dự trữ của bạn đang được bổ sung đúng cách.

Hotline
0984.933.601