Nên sử dụng vitamin D3 K2 loại nào. Hàm lượng bao nhiêu

Đăng bởi Mr.Trang vào lúc 02/11/2021
Nên sử dụng vitamin D3 K2 loại nào. Hàm lượng bao nhiêu

Vitamin D3 và K2 là hai trong số ít các vitamin cốt lõi thường bị thiếu trong dinh dưỡng của trẻ em và người lớn. Ngoài việc quan tâm về giá cả, hãy chú trọng đến hàm lượng để đảm đủ nhu cầu của cơ thể

Tác dụng của vitamin K2 và D3

Vitamin D3 cùng với Vitamin K2 là một trong những chất bổ sung hàng đầu mà bác sỹ, cùng với dầu cá và men vi sinh. 

Một đặc điểm chung của đa số những người thừa cân là thiếu Vitamin D3. Vitamin D3 hỗ trợ trực tiếp chức năng tuyến giáp khỏe mạnh, chuyển hóa và kháng insulin.

Ngoài việc giảm cân và kiểm soát cân nặng, Vitamin D3 cũng rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Vitamin D3 tác động đến toàn bộ cơ thể và sức khỏe của chúng ta, trên toàn hệ thống. 

Bổ sung vitamin K2 cùng vớ vitamin D3 giúp đảm bảo canxi được vận chuyển tới xương và ở nơi cần thiết, thay vì tích tụ trong các chất lắng đọng trong động mạch.

Vitamin K2 thúc đẩy sức khỏe của xương và tim bằng cách kích hoạt hai protein giúp cân bằng canxi trong cơ thể. Vitamin K2 MK-7, dạng cao cấp của K2, kích hoạt các protein osteocalcin kết hợp canxi vào xương. Trong khi đó, vitamin D3 hỗ trợ hấp thụ canxi vào máu.

Bổ sung vitamin D3 K2 cho trẻ trong độ tuổi tiền dậy thì và dậy thì sẽ tăng cường sự phát triển của kết cấu xương, giúp tăng chiều cao cho trẻ.

Biểu hiện thiếu vitamin K2

Vitamin D3 và K2 đều là những vitamin thiết yếu cần thiết trong suốt cuộc đời. Vitamin D3 và K2 là hai trong số ít các vitamin cốt lõi thường bị thiếu trong dinh dưỡng của trẻ em và người lớn.

Biểu hiện chính của thiếu vitamin K2 là thời gian đông máu kéo dài và chứng chảy máu. Thiếu vitamin K2 ở trẻ dưới 6 tháng gây nguy hiểm tính mạng do nguy cơ bị xuất huyết não màng não.

Một số biểu hiện cơ thể thiếu vitamin K2:

  • Trẻ chậm phát triển chiều cao
  • Còi xương
  • Thường xuyên bị các vết bầm tím ở chân tay mà không rõ nguyên nhân, hoặc dễ bị bầm tím khi chỉ bị tổn thương nhẹ.
  • Xuất huyết đường tiêu hóa như đi ngoài có máu, nôn ra máu.
  • Thường xuyên chảy máu mũi.
  • Đi tiểu ra máu.

Bổ sung vitamin D3, K2 và canxi như thế nào cho đúng

Những thắc mắc như cách bổ sung kết hợp vitamin D3 K2, cách dùng vitamin d3 k2 mk7 cho trẻ sơ sinh, vitamin d3 k2 mk7 giá bao nhiêu sẽ được nhiều phụ huynh quan tâm

Với trẻ sơ sinh, người mẹ có thể bổ sung cho bé thông qua cách truyền từ mẹ sang con. Theo đó, mẹ sẽ bổ sung D3K2 và bé sẽ hấp thu từ mẹ. Cũng có thể bổ sung trực tiếp vitamin D3 K2 dạng giọt khi trẻ đã ăn dặm.

Lưu ý là nhiều sản phẩm bán sẵn trên thị trường không chứa K2. Hãy chắc chắn rằng trong thành phần có đầy đủ hàm lượng K2 và D3 

Trong các loại rau xanh có chứa vitamin K1, K1 khi vào cơ thể sẽ được ruột chuyển hóa thành vitamin K2. Ăn nhiều ra xanh sẽ là nguồn bổ sung MK7 cho người lớn hiệu quả.

Trên thị trường hiện có nhiều loại và giá vitamin D3 K2 MK7 cũng khác nhau tùy từng hãng. Đối với trẻ từ 4 tuổi trở xuống, cha mẹ hãy sử dụng theo chỉ dẫn của bác sỹ. Đặc biệt chú ý đến nguồn gốc xuất xứ, hàm lượng và thời hạn sử dụng. Thông thường, những sản phẩm cho trẻ nhỏ sẽ có thời hạn sử dụng ngắn, có khi chỉ vài tháng.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline
0984.933.601