Cách sử dụng Vitamin D3 K2 để đạt hiệu quả cao

Đăng bởi Mr.Trang vào lúc 29/10/2021
Cách sử dụng Vitamin D3 K2 để đạt hiệu quả cao

Khi hiểu được công dụng và cách sử dụng vitamin D3 K2, bạn sẽ áp dụng đúng thời điểm và tối đa hóa được chiều cao cho trẻ, tự xây dựng cho mình một hệ xương chắc khỏe

Vitamin MK7 là gì

MK7 là từ viết tắt của Menaquinone -7, là một loại vitamin K2 có nguồn gốc tự nhiên. 

Vitamin K có hai loại phổ biến là vitamin K1 và vitamin K2 (MK7). Trong đó K1 có trong các loại rau xanh, còn K2 có trong thực phẩm lên men như Natto, kombucha.

Vitamin K2 tồn tại hai dạng phổ biến đó là MK4 (Menaquinone - 4) và MK7 (Menaquinone - 7). MK4 có nguồn gốc tổng hợp, còn MK7 có nguồn gốc tự nhiên. Ngoài ra, thời gian bán hủy của MK4 là 3-4 giờ, trong khi của MK7 là 72 giờ, điều này có nghĩa, MK4 chỉ tồn tại trong máu khoảng 3-4 giờ để phát huy tác dụng, trong khi MK7 sẽ là 3 ngày, và chỉ cần dùng mỗi ngày 1 lần là đủ để có tác dụng cao nhất.

Lợi ích vitamin K2 MK7 mang lại

Vitamin K2 có tác dụng chuyển hóa tối đa canxi từ máu vào xương, giúp xây dựng xương chắc khỏe, khỏe mạnh, ngăn ngừa loãng xương.

Bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch, chống xơ vữa động mạch, chống tắc nghẽn mạch, tránh nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực.

Nếu không có vitamin K2 thì canxi sẽ đưa đến mọi nên trên cơ thể, khi đó canxi sẽ gắn vào mô mềm và mạch máu mà không đi vào xương. Từ đó dẫn đến việc bổ sung canxi chẳng những phản tác dụng mà còn mang lại hệ quả trái ngược

Tại sao uống vitamin K2 với vitamin D3

Khi chưa biết vitamin D3 K2 MK7 cách sử dụng như thế nào, khi đó canxi bổ sung chữa chưa phát huy tối đa tác dụng.

Canxi trong cơ thể tồn tại ở xương và răng, chỉ có 1% nằm trong máu và các cơ quan khác. Điều này cho thấy, khi bổ sung cho cơ thể thì canxi phải được hấp thu, vận chuyển vào tận xương mới phát huy tác dụng tối đa.

Canxi khi bổ sung qua đường ăn uống, nếu không có vitamin D3 và vitamin K2 thì chỉ có khoảng 10% trong số đó tới được xương. Nếu có đủ bộ vitamin D3 và vitamin K2 thì canxi sẽ được hấp thu, vận chuyển tối đa vào tận xương.

Khi xương có đủ Canxi thì xương sẽ luôn chắc khỏe, giúp trẻ nhỏ cao lớn nhanh hơn và đạt chiều cao tối đa còn người lớn sẽ khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương như thoái hóa xương, thiếu xương, loãng xương.

Những sai lầm khi sử dụng vitamin D3 K2 MK7

Những sai lầm thường thấy trong cách sử dụng vitamin D3 K2 MK7 dẫn tới không đạt hiệu quả bạn cần tránh

  • Chỉ có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mới cần đến vitamin D3 và K2

Trẻ con cần xương phát triển để phát triển về chiều cao và thể chất, và ở người lớn tuổi cũng cần phải có hệ xương chắc khỏe.

Từ 35 tuổi trở đi, cơ thể bắt đầu lão hóa và xương cũng xuất hiện triệu chứng tương tự, biểu hiện là xương giòn, dễ gãy, mật độ xương giảm theo độ tuổi. Và việc bổ sung canxi sai cách sẽ dẫn đến các bệnh về thận, xơ vữa động mạch và ung thư.

Do đó vitamin K2 là cần thiết cho mọi độ tuổi. Tuy nhiên, hàm lượng tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng, bạn cần tự theo dõi và cân đối hàm lượng và bổ sung vitamin K2 cho hợp lý.

  • Muốn cao chỉ cần bổ sung canxi và vitamin d3 là đủ

Canxi và vitamin D3 thôi là chưa đủ để phát triển chiều cao. Vitamin K2 là một trong những thành phần quan trọng của bộ ba cao lớn cùng với canxi và vitamin D3. Về cơ bản, xương sẽ cần canxi và các khoáng chất khác để làm nguyên liệu cho quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ xương.

Để phát triển chiều cao của trẻ, cách tốt nhất là bổ sung thêm vào chế độ ăn các loại thực phẩm giàu vitamin K2. Ngoài ra, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện một số sản phẩm được bổ sung thêm vitamin K2.

Tham khảo thêm về cách dụng vitamin d3 k2 mk7 cho trẻ sơ sinh để biết thêm chi tiết

  • Vitamin D3 và K2 không cần thiết phải bổ sung vì cơ thể tự tổng hợp được

Vitamin D3 được da tổng hợp khi cơ thể tiếp xúc với ánh nắng, tốt nhất là ánh nắng buổi buổi sáng, vitamin K2 được sản sinh ra ở ruột. Cơ thể đều tự sản xuất ra 2 loại này nhưng hàm lượng D3K2 là chưa đủ.

Ngoài ra, việc sử dụng nhiều kem chống nắng, e ngại tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì sợ tia cực tím hại da nên càng làm cản trở khả sản xuất vitamin D3.

Sử dụng nhiều chất phụ da, hóa chất làm ảnh hưởng hệ tiêu hóa và khả năng sản sinh vitamin K2.

Nguồn bổ sung vitamin K2 tốt nhất là từ các loại thực phẩm giàu K2 như lòng đỏ trứng, thịt, gan gia cầm, đậu nành lên men, thực phẩm bổ sung vitamin K2.

Vitamin K2 sẽ giúp kích hoạt osteocalcin, giúp gắn canxi vào xương, trong khi vitamin D3 sẽ tăng cường khả năng hấp thu canxi của cơ thể. Bổ sung kết hợp hợp bộ ba vitamin K2 canxi vitamin D3 sẽ giúp lượng canxi được hấp thu và sử dụng tối ưu trong cơ thể, từ đó giúp tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao của trẻ.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline
0984.933.601