Tác dụng Vitamin D3 và K2 với trẻ | Liều lượng bao nhiêu là phù hợp

Đăng bởi Mr.Trang vào lúc 27/10/2021
Tác dụng Vitamin D3 và K2 với trẻ | Liều lượng bao nhiêu là phù hợp

Để tăng chiều cao cho trẻ, bổ sung canxi không thôi là chưa đủ, phụ huynh cần sự kết hợp của vitamin D3 và K2 để giúp chuyển hóa canxi và hấp thụ vào xương, từ đó mới kích thích xương của trẻ phát triển tối đa.

Vitamin K2 có tác dụng gì đối với sự phát triển chiều cao của trẻ?

Chỉ khi hiểu đúng tầm quan trọng của vitamin K2 cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bạn mới thấy được công dụng tuyệt vời của loại vitamin này đối với chiều cao của trẻ.

Đa số chúng ta nghĩ rằng trong rau xanh có đầy đủ các chất dinh dưỡng, trong đó có cả vitamin K2, cho nên chỉ cần ăn các loại rau xanh hàng ngày là có đủ các loại kể cả K2. Thực tế không phải vậy, trong rau xanh chỉ có vitamin K1 còn gọi là phylloquinone (là 1 loại của vitamin K), còn vitamin K2 với tên khác là menaquinone hay MK7, chỉ có trong thực phẩm lên men, một số ít trong thịt động vật.

Mặc dù cơ thể sản sinh ra được menaquone nhưng hàm lượng rất ít, không đáp ứng được nhu cầu cơ thể

Một trong những chức năng quan trọng nhất của vitamin K2 là điều chỉnh sự lắng đọng canxi. Nói cách khác, vitamin K2 thúc đẩy quá trình vôi hóa xương, tăng sự rắn chắc, cải thiện sức khỏe của xương.

Ngoài ra MK7 còn có tác dụng tốt với tim mạch và quá trình đông máu

Thiếu vitamin K2 sẽ dẫn đến điều gì 

Người lớn khi bị thiếu menaquone sẽ dân đến: 

  • Bệnh tim mạch mà cụ thể là vôi hóa động mạch
  • Bệnh loãng xương.

Vitamin K2 bổ sung chất vôi hóa và chuyển hóa trong xương. Khi thiếu vitamin K2 thì dễ dẫn đến chứng loãng xương, nhất là ở người từ 35 tuổi khi xương không còn chắc khỏe mà bắt đầu thoái hóa.

  • Dễ bị chảy máu, chảy máu nhiều. 

Vitamin K2 giúp ngăn chặn việc chảy máu, thiếu vitamin K có thể dẫn tới chảy máu quá mức ngay cả khi chỉ bị thương nhẹ.

Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Thiếu vitamin K2 dẫn đến khả năng hấp thụ canxi kém, trẻ chậm lớn và hạn chế về chiều cao. Một số trường hợp trẻ bị còi xương do xương không phát triển.

Vitmain D3 K2 có tác dụng gì đối với trẻ?

Nhiều phụ huynh cho rằng muốn trẻ chắc xương chỉ cần dùng nhiều canxi là đủ. Tuy nhiên việc này sẽ không đạt được hiệu quả nếu thiếu đi hai thành phần quan trọng khác là vitamin D3 và K2

Thông qua đường ăn uống, canxi sẽ tới ruột và được hấp thu tại đây. Vitamin D3 có công dụng tăng hấp thu canxi từ ruột vào máu.

Tiếp theo, canxi trong máu được vitamin K2 tiếp tục chuyển hóa và vận chuyển đến xương, gắn vào xương.

Do vậy, vitamin D3 và K2 là bộ đôi vô cùng quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Nhờ hai yếu tố này, khả năng vôi hóa ở xương được kích hoạt tối đa.

Cách dụng vitamin D3 và K2

Vitamin D3 K2 uống như thế nào là thắc mắc của nhiều người. Dưới đây là hàm lượng sử dụng D3 và K2 cho từng độ tuổi, theo ngày

Hàm lượng Vitamin K2 mỗi ngày
Độ tuổi Hàm lượng
Trẻ 6 tháng 2mcg
7 đến 12 tháng 2.5mcg
Trẻ 1 đến 3 tuổi 30mcg
Trẻ 4 đến 8 tuổi 55mcg
Trẻ 9 đến 13 tuổi 60mcg
14 đến 18 tuổi 75mcg
Từ 19 tuổi trở lên 120mcg

 

Hàm lượng Vitamin D3
Độ tuổi Hàm lượng
Trẻ 6 tháng 400IU
7 đến 12 tháng 400IU
Trẻ 1 đến 3 tuổi 600IU
Trẻ 4 đến 8 tuổi 600IU
Trẻ 9 đến 13 tuổi 600IU
14 đến 18 tuổi 600IU
Từ 19 tuổi trở lên 600IU

 

Tùy vào nguồn dinh dưỡng chúng ta cấp hàng ngày mà cân đối hàm lượng D3 K2 cho phù hợp.

Với trẻ trong độ tuổi đang bú, tốt hơn hết người mẹ bổ sung cho bé thông qua con đường ăn uống và truyền từ mẹ sang con. Trong giai đoạn này hệ tiêu hóa của bé còn non yếu, việc sử dụng trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn non trẻ này. 

 

Tags:
Bình luận (2 bình luận)
binh-luan

Hàng Mỹ Myan

30/10/2021

Shop chào bạn Tuấn HN. Vitamin d3 k2 mk2 cần thiết cho mọi lứa tuổi. Bạn cần bổ sung d3k2 cho trẻ của bạn từ khi bé mới sinh cho tới giai đoạn phát triển mạnh về mặt chiều cao. Và tùy theo thực phẩm bạn dùng mà hàm lượng d3k2 điều tiết cho phù hợp. Bé trong giai đoạn 5-11 tuổi là giai đoạn tiền dậy thi, bạn cho bé bổ sung sớm để có nền tảng tốt cho giai đoạn dậy thì nhé.

binh-luan

Tuấn HN

28/10/2021

Cho hỏi vitamin d3 k2 mk7 dụng cho trẻ mấy tuổi vậy ạ. Bé mình 6 tuổi muốn bổ sung để tăng chiều cao cho bé có được không

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline
0984.933.601