GLUCOSAMINE CÓ CÔNG CỤNG GÌ?

Đăng bởi Mr.Trang vào lúc 24/04/2018
GLUCOSAMINE CÓ CÔNG CỤNG GÌ?

Câu hỏi được nhiều người đặt ra trong thời gian gần đây đó là Glucosamine là gì? Glucosamine có công dụng gì? Cách dùng ra sao? Có tác dụng phụ gì hay không?...Nhằm mục thích giải đáp thắc mắc, dưới đây chúng tôi đưa ra một số khái niệm một cách dễ hiểu nhất cho quý vị.


Glucosamine là gì?

Glucosamine là đường tự nhiên tự tạo ra trong cơ thể, là một thành phần giúp tổng hợp glycosaminoglycan cấu tạo hình thành và sữa chữa các mô sụn. Sụn bao bọc và bảo vệ các đầu khớp xương làm cho xương chuyển động trơn tru tại các khớp.


Glucosamine có hai dạng – glucosamine sulfate và glucosamine hydrochloride. Trong đó glucosamine sulfate được cho là có tác dụng nhiều trong hỗ trợ điều trị khớp hơn loại còn lại.

Vì vậy đối với những ai mắc bệnh về khớp thì hẳn không lạ Glucosamine, thành phần này không thể thiếu trong bất cứ những sản phẩm điều trị khớp nào của bất kỳ hãng nào.

Thông thường, các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị xương khớp chứa glucosamine đều tổng hợp thêm thành phần Chondroitin để tăng chức năng điều trị.


Chondroitin là gì?

Chondroitin cũng là chất tự nhiên trong cơ thể. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chất chondroitin làm nhiệm vụ chuyển hóa nước và chuyển hóa dinh dưỡng nuôi sụn làm cho sụn có độ mềm dẻo và vững vàng. Chondroitin có trong loại bổ dưỡng chondroitin sulfate, được chế từ chất bovine hoặc từ sụn cá mập.

Kết hợp glucosamine sunlfade và chondroitin có thể có công dụng giảm đau trong các trường hợp nhứt mỏi, đau khớp do viêm khớp gây ra, đặc biệt là tổn thương khớp gối.


Công dụng của glucosamine ra sao

Như đã đề cập ở trên, glucosamine là thành phần không thể thiếu trong cấu tạo của khớp, có chức năng tạo sụn, thúc đẩy tăng trưởng của sụn khớp, bảo vệ và ngăn sụn bị thoái hóa.Tuy nhiên, tuổi càng cao làm khả năng tổng hợp, tự tạo gluco giảm đi, cộng với tuổi tác sẽ khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn, lượng chất này bị mất dần và không được bù đắp. Đó là nguyên do bệnh thoái hóa khớp thường xuất hiện với người lớn tuổi.

Nhưng với môi trường làm việc, vấn đề thực phẩm sử dụng nhiều hóa chất, lạm dụng rượu bia, thuốc lá cũng là nguyên nhân chính làm cho khớp nhanh thoái hóa. Do vậy ngày càng nhiều người trẻ bị bệnh thoái hóa chứ không riêng gì người già.


Liều dùng đề nghị

Đối với người lớn uống bổ sung, liều lượng không quá - 1500m một ngày

Đối với người bị khớp dùng từ 1500mg - 2500mg một ngày

Thông thường quý vị phải uống từ bốn đến sáu tuần mới thấy kết quả

Trẻ em không nên dùng. Đối với phụ nữ mang thai nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.


Glucosamine có phản ứng phụ hay không?


Hầu hết glucosamine bổ sung được bào chế từ động vật có vỏ, tuy nhiên giờ đây có một số loại glucosamine được bào chế từ nguồn không phải từ động vật. Do đó tốt nhất quý vị nên tìm mua ở những nơi uy tín.

Một số trường hợp có phản ứng phụ xảy ra: Buồn nôn, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, chóng mặt.

Lưu ý: Glucosamine là một dạng đường, dó đó người bị tiểu đường không nên sử dụng. Hiện tại cũng có một số loại sản phẩm hỗ trợ điều trị khớp dành cho người tiều đường

Tuy nhiên, tốt hơn hết đối với những người bị tiểu đường nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng
Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline
0984.933.601