Vitamin D3 K2 | Lợi Ích và Liều Lượng

Đăng bởi Mr.Trang vào lúc 14/11/2020
Vitamin D3 K2 | Lợi Ích và Liều Lượng

Vitamin D3 và K2 là hai loại vitamin thực sự quan trọng đối với cơ thể mà hầu hết trong chúng ta đều ít quan tâm. Sự kết hợp giữa vitamin K2 và D3 sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt canxi, phòng ngừa còi xương ở trẻ nhỏ và loãng xương ở người lớn, chống các bệnh về tim mạch.

Vitamin K2 là gì

Vitamin K được tìm thấy bởi nhà khoa học người Đan Mạch Henrik Dam vào năm 1929, sau đó được Edwward Adelbert Doisy nghiên cứu và khám phá ra thêm cấu trúc và nhiều công dụng khác.

Vitamin K là một loại vitamin tan trong chất béo, có vai trò trong hỗ trợ sự đông đặc của máu, hỗ trợ sự trao đổi chất của xương và hấp thu canxi.

Vitamin K có hai loại: vitamin K1 hay còn gọi là phylloquinone và vitamin K2 có tên là menaquinone. Trong hai dạng trên thì vitamin K1 tồn tại trong thực phẩm và thức ăn ta sử dụng hàng ngày, còn vitamin K2 được tạo ra bởi các vi khuẩn trong ruột.

Năm 2007, Schurgers đã khám phá ra Menaquinone-7 hay còn gọi là MK-7, một dạng của vitamin K2 được tạo ra trong quá trình lên men của vi khuẩn.

Công dụng vitamin K2

Vitamin K2 giúp vận chuyển và hấp thu canxi từ máu đi vào xương, nên một trong những công dụng lớn nhất của K2 chính là phục hồi xương, ngăn ngừa loãng xương, giúp xương rắn chắc.

Trẻ em ở độ tuổi phát triển rất cần vitamin K2 để giúp xương phát triển tối ta, tăng chiều cao.

Trong chế độ ăn hàng ngày có chứa nhiều cholesterol xấu, làm cho cholesterol trong máu cao, gây lắng đọng, lâu ngày dẫn đến tích tụ canxi trong mạch máu, gây ra các bệnh về tim mạch. Vitamin K2 với khả năng chuyển hóa canxi, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như bệnh tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, cholesterol trong máu cao, ngăn xơ cứng động mạch, xơ vữa động mạch.

Kích thích cơ thể sản sinh ra Testosterone, từ đó tăng khả năng tình dục và khả năng sinh sản ở nam giới.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường nhờ khả năng tạo ra insulin, ổn định đường trong máu.

Lợi ích của vitamin D3 và K2

Vitamin D3 có chức năng chuyển hóa canxi thành canxi phosphat, đây là một dạng thành phần cơ bản của xương, sau đó hấp thu canxi phosphat từ ruột đi vào máu.

Vitamin D3 được sản sinh chủ yếu do cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, có rất ít trong thực phẩm. Với môi trường làm việc ít tiếp xúc ánh nắng như ngày nay, việc thiếu vitamin D3 rất dễ thấy ở nhiều đối tượng.

Vitamin-K2-va-D3

Khi canxi được chuyển vào máu, tại đây, vitamin D3 không hoạt hóa được osteocancin để gắn vào xương. Do đó, nhờ đến vitamin K3 hay còn gọi là MK-7 sẽ gắn canxi vào xương. Thiếu Vitamin K2, canxi sẽ tồn tại trong máu với hàm lượng cao, đi khắp cơ thể, gây nhiều bệnh về tim mạch, sỏi thận,...

Liều lượng vitamin D3 và K2 theo từng độ tuổi

Nếu không có vitamin D3 K2, việc bổ sung nhiều canxi cũng không giúp cơ thể hấp thu được tốt chất này, mà ngược lại sẽ làm hàm lượng canxi trong máu cao, gây các chứng bệnh về thừa canxi.

Bổ sung vitamin D3 K2 kết hợp cùng canxi không chỉ mang lại lợi ích cho lứa tuổi trẻ nhỏ, đang phát triển mà còn đối với người già và người lớn tuổi.

Đối với trẻ nhỏ và tuổi đang phát triển.

  • Vitamin K2 và D3 giúp hệ xương vững chắc, phát triển, tăng chiều cao.
  • Ngăn ngừa chứng còi xương, chậm lớn

Đối với người lớn tuổi

  • Vitamin K2 và D3 ngừa bệnh loãng xương, hạn chế các bệnh liên quan đến xương khớp.
  • Ngừa các bệnh về tim mạch như sơ vữa động mạch, tăng huyết áp, cholesterol trong máu cao.
  • Tăng cường khả năng sinh dục, khả năng sinh sản ở nam giới.

Nên chọn mua vitamin D3 và K2 loại nào.

Hiện nay, đa số chúng ta thấy sự có mặt của vitamin D3 trong các loại thực phẩm bổ sung chứa canxi, vitamin K2 hầu như khá hiếm gặp. Tuy nhiên, việc không có mặt vitamin K2 làm cho quá trình hấp thu canxi kém đi.

Trừ những đối tượng cần hàm lượng lớn canxi như mẹ mang thai, trẻ em phát triển cần phải bổ sung canxi bằng viên uống. Những đối tượng còn lại, hàm lượng canxi trong bữa ăn cũng đủ đáp ứng. Vấn đề là cần bổ sung thêm thành phần D3 và K2 để tăng hấp thu canxi.

Khi mua viên uống bổ sung vitamin D3 k2 chúng ta cần lưu ý về nguồn gốc xuất xứ, thành phần có trong viên uống. Đặc biệt chú ý đến tiêu chuẩn kiểm định sản phẩm. Viên uống không chứa chất phụ gia, không chế biến từ thực phẩm biến đổi gen (NON GMO).

Thực phẩm bổ sung vitamin K2 và D3 của hãng nào tốt

Viên uống bổ sung vitamin K2 D3 Mỹ của Health Thru Nutrition chứa đủ hàm lượng K2 và D3, đồng thời có 55mg canxi.

Tất cả các sản phẩm của Health Thru Nutrition đều đăng ký kiểm định theo tiêu chuẩn cGMP gắt gao của Hoa Kỳ, sản phẩm NON GMO, không chứa chất phụ gia và Gluten, đây là các hợp chất gây hại cho cơ thể nếu dùng nhiều.

Viên uống vitamin K2 và D3 của HTN dùng được cho độ tuổi nào

Vitamin K2 D3 của Health Thru Nutrition được sử dụng cho độ tuổi từ 4 trở lên, hàm lượng tùy thuộc theo từng đối tượng.

  • Với độ tuổi từ 4 đến 12: uống ngày 1 viên
  • Với độ tuổi từ 12 trở lên, tình trạng sức khỏe bình thường: uống ngày 1 viên
  • Với người mắc các bệnh về loãng xương, tim mạch: uống ngày 2 viên, chia ra uống 2 lần trong ngày, tốt nhất nên uống sáng và tối sau khi ăn.
  • Trường hợp đang sử dụng viên uống canxi có chứa vitamin D3, chỉ cần sử dụng 1 viên trong ngày để bổ sung thêm vitmamin K2.
Tags:
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

appeavy

21/10/2022

Repeated measures mixed effects analyses were performed to compare on treatment overall scores and changes from baseline between treatment groups while controlling for baseline cialis online without prescription Jamun Plum Ginger Jam

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline
0984.933.601