PHÂN BIỆT HÀNG MỸ CHÍNH HÃNG

Đăng bởi Mr.Trang vào lúc 20/03/2019
PHÂN BIỆT HÀNG MỸ CHÍNH HÃNG

Nhu cầu sử dụng hàng Mỹ ngày càng tăng, nhiều người dùng hàng Mỹ bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên để chọn lựa đúng hàng Mỹ chính hãng bạn cần phải biết phân biệt để tránh mua phải hàng kém chất lượng.


Hiên nay có rất nhiều công ty, nhà phân phối lớn cũng như nhỏ lẻ cung cấp các sản phẩm nhập từ Mỹ. Điều này mở ra cho người tiêu dùng nhiều sự chọn lựa hơn trước đây. Nhưng cũng từ đây phát sinh ra nhiều hàng Mỹ xách tay giả, không đúng chất lượng khiến cho người tiêu dùng bối rối.

Những câu hỏi thường đặt ra như: Mua hàng Mỹ chính hãng ở đâu? Nơi nào bán hãng Mỹ chính hãng uy tín?,... Cách tốt nhất chính là trang bị cho bản thân một số kiến thức nhất định để phân biệt hàng thật giả, hoặc đâu là hàng Mỹ xách tay, đâu là hàng Mỹ nhập khẩu.


  • Cách kiểm tra hàng Mỹ chính hãng

Có nhiều cách để phân biệt, bạn có thể áp dụng một trong những cách sau, một số trường hợp áp dụng tất cả các phương pháp mới nhận biết được.

- Dùng mã vạch để kiểm tra nguồn gốc sản phẩm với các phần mềm được tích hợp sẵn trong smart phone như QR Scanner, QR Code Reader, Barcode Reader,...

- Kiểm tra bill mua hàng tại Mỹ, bill vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam. Trong bill sẽ liệt kê những mặt hàng đơn vị kinh doanh mua/vận chuyển từ nước ngoài về, có cả tên đơn vị vận chuyển và trọng lượng.

- Kiểm tra mẫu mã, bao bì sản phẩm. Sản phẩm chính hãng sẽ có bao bì in sắc nét, góc cạnh, cân đối. Đây là cách thủ công nhất nhưng lại khá hiệu quả.


Bill-mua-hang-my-chinh-hang


  • Dùng mã vạch để kiểm tra hàng Mỹ chính hãng

Đây là cách thông dụng nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay để kiểm tra hàng Mỹ chính hãng. Các phần mềm quét mã vạch được tích hợp sẵng trên smart phone, bạn chỉ việc mở phần mềm và đưa mã vạch sản phẩm vào kiểm tra. Một số phần mềm của người Việt viết còn hiện giá cả sản phẩm, nhưng giá cả là không chính xác và thậm chí còn thấp hơn giá các website bên Mỹ. Bạn chỉ nên dùng để kiểm tra nguồn gốc sản phẩm.

Câu hỏi đặt ra là nếu bao bì làm giả và mã vạch làm giả thì phải làm sao? Phần mềm có phân biệt được mã vạch thật và giả hay không? Câu trả lời là KHÔNG! Bởi phần mềm check mã vạch chỉ là công cụ để nhận biết những con số được mã hóa bằng những vạch trắng - đen có kích thước khác nhau. Nếu công nghệ làm giả tinh vi hoàn toàn có thể giả được mã vạch y như thật. Họ sẽ sao chép mã vạch và in ra hàng loạt lên bao bì sản phẩm với công nghệ cao.

Không khó để tìm kiếm cách kiểm tra cách dùng mã vạch để kiểm tra hàng Mỹ chính hãng trên mạng, có cả cách cộng trừ các con số trong mã vạch để kiểm tra nguồn gốc. Nhưng đó là về lý thuyết, thực tế như đã nói ở trên, mã vạch được sao chép với công nghệ tinh vi thì không thể nào dùng các cách đó để kiểm tra được.

Vậy mã vạch dùng để làm gì, giả được thì kiểm tra mã vạch chẳng có tác dụng gì? Câu trả lời là có và có công dụng rất lớn. Mã vạch có thể cho ta biết tên sản phẩm, nơi sản xuất, công ty sản xuất, nhà phân phối, năm sản xuất, từ đó bạn biết được nguồn gốc xuất xứ của LOẠI HÀNG bạn đang cần mua. Nhớ nhé, chỉ là nguồn gốc của LOẠI HÀNG, còn sản phẩm bạn đang cầm trên tay kiểm tra thì chưa chắc vì nó hoàn toàn có thể giả mã vạch.

Xem ví dụ về sản phẩm làm trắng da dưới đây có mã vạch là 855681006007

lam-trang-da


Kiểm tra số này trên website upcindex.com (đây là trang web quốc tế, cung cấp những thông tin mới nhất và chính xác nhất) sẽ cho ra thông tin về sản phẩm như sau:

Kiem-tra-ma-vach-online

Tên sản phẩm là Relumins Advance Vitamine C Max Skin Whitening, công ty Relumins, địa chỉ tại Hoa Kỳ, nhà phân phối là Ebay,.. và nhiều thông tin khác. Qua đó bạn biết được nguồn gốc của loại sản phẩm này từ đâu, việc còn lại là tìm nơi cung cấp hàng Mỹ uy tín để mua.

  • Mua hàng Mỹ chính hãng uy tín

Một nhà cung cấp sẽ có nhiều kênh bán hàng, bạn hãy chọn những nhà cung cấp có kênh bán hàng trên website bởi các website được Google kiểm duyệt kỹ, sẽ hạn chế được phần nào hàng kém chất lượng. Nhưng như thế vẫn chưa đủ, hãy so sánh giá ở nhiều nơi khác nhau, đặc biệt nên xem giá gốc của các sản phẩm trên website tại Mỹ để biết giá thực. Nhiều nhà bán hàng câu khách bằng các chiêu thức khuyến mãi giảm giá khủng, lúc này bạn hãy áp dụng cách xác định hàng Mỹ chính hãng ở trên để kiểm tra.

Một chi tiết nhỏ các bạn cần lưu tâm, sản phẩm ở Mỹ thường hạn sử dụng không dài, đối với các mặt hàng như thực phẩm thường chỉ trong vòng 1 năm trở lại bởi quy định chất bao quản trong sản phẩm ở Mỹ rất khắc khe vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Nếu có thắc mắc mời các bạn liên hệ Myan shop để được tư vấn. Không chỉ là nhà cung cấp hàng Mỹ xách tay Vũng Tàu, hàng hóa chúng tôi vận chuyển, giao hàng trên cả nước.Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline
0984.933.601